Tuesday, October 5, 2010

క్యాబేజీ పచ్చడి.



కావలసిన పదార్థములు :


క్యాబేజీ = పావు కిలో.
అల్లం + వెల్లుల్లి పేస్ట్ = అవసరం అయినంత
అవాలపొడి = రెండు టీ స్పూన్స్
జిలకర + మెంతుల పొడి = ఒక టీ స్పూన్
పసుపు = సరిపడా
నూనె = సరిపడా
వెల్లుల్లి రెబ్బలు (నుజ్జు నుజ్జుగా దంచినవి) = ఒక మొత్తం వెల్లుల్లిపాయ.
ఉప్పు = సరిపడా
ఆవాలు + జిలకరా = పోపుకి సరిపడా.
నిమ్మకాయలు = నాలుగు

తయారు చేయు విధానం :
1. క్యాబేజీని చాలా సన్నగా తరుముకోవాలి.

2. ఒక గిన్నెలో కారమూ, ఉప్పూ, అవాలపోడీ, జిలకర మెంతుల పొడి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసికొని, అందులో చిటికెడు పసుపు వేసుకోవాలి.

3. ఇప్పుడు వాటిని బాగా కలియ త్రిప్పాలి. తరవాత ప్రక్కన పెట్టుకోండి.

4. తిరగమోతగా - స్టవ్ ముట్టించి కొద్దిగా నూనె + ఆవాలు + జిలకర + దంచిన వెల్లుల్లి + కొంచం పసుపు కలుపుకొని, స్టవ్ ఆపేసి దించుకొని, అందులో ఈ పోపుని కలియ త్రిప్పిన గిన్నెలో వంపుకోవాలి.

5. గిన్నెలో క్యాబేజీ తురుము + పొపూ కలిపాక కొద్దిగా చల్లారిన తరవాత నిమ్మకాయ రసం పోసెయ్యాలి.

- ఇంక అంతే - వాడుకోవటానికి సిద్ధం.

* ఇది ఎక్కువ రోజులు నిలవ ఉండదు. ఫ్రిడ్జ్ లో పెట్టుకోవాలి. ఉప్పూ, కారం సరిపడా వేసుకోవాలి..
Related Posts with Thumbnails