Monday, April 11, 2011

గోధుమ పడి (ఉగాది సాంప్రదాయ స్వీట్)



గోధుమ పడి (ఉగాది సాంప్రదాయ స్వీట్) అనేది ఆంధ్రప్రదేశ్ లోని, ఒక తెలంగాణా ప్రాంతాలలో ఉగాది రోజులలో చేసే సాంప్రదాయకమైన స్వీట్ పదార్ధం. ఇది చాలా బాగుంటుంది. చల్లగా కన్నా, వేడిగా తింటే చాలా బాగా ఉంటుంది. ఇప్పుడు ఆ రిసీప్ ఎలా చెయ్యాలో మీకు చెబుతాను. 

కావలసిన పదార్థములు ::

గోధుమలు - పావుకిలో

బియ్యం - ఒక కప్పెడు

పంచదార - పావు కిలో

శనిగె పప్పు - సగం కప్పు

ఖాజు - 20  గ్రాములు.

సారా పలుకులు - 20 గ్రాములు

కిస్మిస్ - 20 గ్రాములు

గసాలు - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

ఎండుకొబ్బరి కోరు - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

ఇలాచీ పొడి - కొద్దిగా.

నెయ్యి - రెండు టేబుల్ స్పూన్స్

తయారుచేయు విధానం ::


1. గోధుమలను ముందుగా ఒక నీటి గిన్నెలో వేసుకొని, ఒక గంట సేపు నానపెట్టాలి.

2. ఆ గంట సేపు అయిన తరవాత ఆ నీటిని వంపేసుకోవాలి.

3. ఆ తరవాత ఆ గోధుమలని, రోట్లో వేసుకొని బాగా దంచవలెను.

4. ఆ తరవాత ఆ రోకట్లో ఉన్న గోధుమలని తీసి, చేటలో వేసుకొని పొట్టు చేరుగుకోవాలి. ఈ పొట్టు అసలే ఉండనంతగా దంచుకోవాలి. 

5. ఆ తరవాత స్టవ్ మీద ఒక గిన్నెలో నీరు వేడి చేసి, అందులో ఈ గోధుమలని వేసి, బాగా ఉడికించాలి.

6. సగం ఉడికాక అందులో బియ్యం, శనిగె పప్పు వెయ్యాలి.

7. బాగా ఉడికాక, పంచదార వెయ్యాలి.

8. అందులోని నీరు ఆవిరి అయ్యి, ఆ పదార్ధం అంతా దగ్గరికి అయ్యాక నెయ్యిని అందులో పోసుకోవాలి.

9. ఇలాచీ పొడి, గసాలు, సారాపలుకులు, కిస్మిస్, ఎండుకొబ్బరి పొడి అందులో వేసి, బాగా కలియత్రిప్పి, దింపుకోవాలి.

10. అందమైన పాత్రలలో లోకి వంపేసి, ఖాజులతో గార్నిషింగ్ చేసుకోవాలి.

సూచనలు :

ఈ స్వీట్ రెండురోజుల వరకూ చాలా బాగుంటుంది. చల్లగా అనిపించినవారు కాస్త పాలని బాగా వేడి చేసి, ఇందులో కలుపుకుంటే చాలా బాగుంటుంది. మైక్రోవేవ్ ఉన్నవారు పాలు పోసుకొని, ముప్పై సెకనులు వేడి చేస్తే సరి. చాలా కమ్మని రుచిగా ఉంటుంది.

2 comments:

vanajavanamali said...

oh..sweet.. so..sweet.. nenu okasaari..naa seema snehithuraalu chesi vaddisthe.. lottalu vesukuntoo thinadam gurthuku vacchindhi..thankyou..Raj..groo.. nenu ippude try chesthanu. Thankyou so much.

Raj said...

ధన్యవాదములు..

Related Posts with Thumbnails